Tác dụng của vitamin E

Vitamin E là chất chống oxy hóa có trong thực phẩm và các loại đậu, hạt và các loại rau lá xanh. Vitamin E giúp làn da mịn màng, tươi trẻ, hạn chế nếp nhăn. Tình trạng da bị khô sạm, nhăn nheo, thiếu sức sống, tốc khô và dễ gãy rụng thường là do thiếu vitamin E.

Phụ nữ có thai uống vitamin E sẽ giúp ích cho sự phát triển của thai nhi, vitamin E giúp tử cung của bé gái phát triển và hạn chế tình trạng teo tinh hoàn của bé trai. Vitamin E giảm tỷ lệ sinh non hoặc sảy thai.

Vitamin E rất có lợi cho phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh, phụ nữ ở giai doạn này sẽ có triệu chứng bốc hỏa, rối loạn kinh nguyệt. Vitamin E giúp chị em cảm thấy thoải mái hơn và ổn định tâm lý.

Thực phẩm chứa nhiều vitamin E

Ngoài có dạng ở thực phẩm chức năng và dạng thuốc, vitamin E còn có nhiều trong những loại thực phẩm sau:

Rau cải xanh: rau cải xanh không những chứa nhiều vitamin E mà còn có nhiều chất khác như A, C, K và folate.

Hạt hạnh nhân: Hạt hạnh nhân có chứa nhiều vitamin E, cứ 100g hạnh nhân thì có chứa đến 26,2mg vitamin E.

Củ cải: Củ cải cũng cấp khoảng 17% giá trị vitamin E mà cơ thể cần cung cấp mỗi ngày.

Quả bơ: Bơ chính là nguồn cung cấp lượng vitamin E dồi dào trong cơ thể, 1 quả bơ có thể cung cấp khoảng 2mg vitamin E.

Vitamin E có những dạng nào?

Vitamin E có các dạng sau:

- Dạng lỏng

- Dung dịch

- Viên nén

- Viên nag lỏng

- Viên nén nhai

- Bột pha dung dịch

- Viên nang.

Vitamin E rất quan trọng với sức khỏe và sắc đẹp, tuy nhiên khi sử dụng vitamin E chúng ta cần tham khảo ý kiến của bác sĩ hoạc các chuyên gia về sức khỏe để được tư vấn. Khi mua và sử dụng vitamin E, chúng ta nên lựa chọn đơn vị có uy tín để tránh mua phải hàng nhái, hàng giả và hàng kém chất lượng.